Xe Hatchback Là Gì ? – Blog Đánh Giá Xe

Dòng xe hatchback là một trong những loại xe phổ biến nhất, nó có sẵn trong tất cả các hình dạng và kích cỡ, từ xe thành phố đến các mô hình điều hành lớn.

Xe hatchback là gì
Xe hatchback là gì

Xe hatchback là gì ?

Đơn giản thì, Hatchback là một chiếc xe có cửa ở đằng sau , đây là một biến thể của sedan hoặc coupe với kích thước khiêm tốn nhưng khoang hành lý lớn kèm một cửa phía sau mở ngược lên trên giúp sắp xếp đồ dễ dàng hơn. Trong tiếng Anh, “hatch” nghĩa là cửa sập, còn “back” nghĩa là phía sau. Bao gồm khoang lái và khoang hành khách .

Thuật ngữ ‘hatchback’ được sử dụng lần đầu tiên vào những năm 1960, và trong khi một số mô hình thích hợp đã xuất hiện với một cánh đuôi nâng lên trước đó, thì chính Renault đã tạo ra chiếc hatchback thành công về mặt thương mại với R16 vào năm 1965. Austin Maxi xuất hiện vào năm 1969, Fiat 127 vào năm 1971 và Volkswagen Passat vào năm 1973.

Sự khác biệt giữa hatchback và saloon

Khi bạn đang tìm kiếm một chiếc xe mới cho gia đình, nó có thể giúp biết được sự khác biệt giữa các loại xe khác nhau. Blog đánh giá xe sẽ cho bạnn về sự khác biệt giữa một chiếc hatchback và một chiếc sedan.

Một chiếc sedan là gì?

Xe Sedan đã trở thành một tiêu chuẩn cho nhiều người mua xe, bởi vì dòng này thường cung cấp bốn cửa (hai ở phía trước – hai ở phía sau) và hai hàng ghế (hai ghế ở phía trước – ba ghế ở phía sau). 

Không gian cốp thường được tách ra khỏi chỗ ngồi, trong khi mô hình hatchback thì không. 

Nếu bạn chủ yếu tìm kiếm một chiếc xe nhỏ hơn với không gian cốp rộng, bạn có thể muốn kiểm tra một chiếc hatchback.

Một chiếc hatchback là gì ?

Một chiếc hatchback có thể có cấu hình hai cửa hoặc bốn cửa, nhưng thông thường, cửa của thân cây cũng được tính là một cửa (làm cho chúng có thể là ba cửa hoặc năm cửa). 

Chiếc hatchback trông rất giống một mẫu xe mui trần, cho đến khi bạn đến khu vực cốp xe, nơi nó trông giống với một mẫu SUV hơn. 

Các thân cây không được tách ra khỏi chỗ ngồi, có nghĩa là hành lý có thể truy cập từ cabin. Sẽ có nhiều chiều dài hơn trong thân xe, với một cánh cửa (hoàn thành với một cửa sổ) xoay lên trên.

Ưu điểm của một chiếc hatchback

Thiết kế khá nhỏ gọn Hatchback chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cung đường hẹp ngang nhiều xe cộ qua lại như ở Việt Nam.

Hatchback đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn với đa dạng mẫu mã và thiết kế riêng từ những chiếc xế hộp nổi tiếng như: Kia Morning, Hyundai Grand i10, Chevrolet Spark, Toyota Yaris, Ford Fiesta, Honda Fit, Daewoo Matiz,..

  • Có 4 đến 5 chổ ngồi.
  • 2 khoang riêng biệt: khoang lái liền kề với khoang hành khách được thiết kế chung với khoang hành lý.
  • Gầm xe thấp khoảng 20cm giống như thiết kế của những chiếc sedan.
  • Tiện ích từ hàng ghế sau nếu  gập lại nó sẽ giúp tăng diện tích cho khoang hành lý.
  • Có 3 đến 5 cửa được thiết kế hài hòa 2 bên thân xe và một cửa phía sau.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s